ญาณเทพ.คอม

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
แท็กยอดนิยม: ดูดวง ตรวจกรรม ญาณเทพ
ดู: 310|ตอบกลับ: 13

เปิดตำนาน :: ปั้นเหน่งแม่นาค ชิ้นส่วนกะโหลกหน้าผาก ♥ แม่ย่านาค ♥

[คัดลอกลิงก์]

9

กระทู้

0

ติดตาม

154

เครดิต

Member

Rank: 2

โพสต์เมื่อ 29-10-2013 10:30:53 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เปิดตำนาน :: ปั้นเหน่งแม่นาค ชิ้นส่วนกะโหลกหน้าผาก
♥ แม่ย่านาค ♥
วัดมหาบุศย์ ♥ กรุงเทพมหานคร
แม้ว่าสังคมไทยจะถูกพัดพาไปกับโลกของเทศโนโลยีมากมาย แต่ในด้านความเชื่อในสิ่งลี้ลับก็ยังคงมีอยู่ในสังคมไทย สำหรับเรื่องราวที่คนไทยเกือบทั้งประเทศรู้จักและคุ้นเคยกันดี เห็นจะเป็น "ตำนานรักแม่นาคพระโขนง" เพราะทั้งคำเล่าขานที่ถูกเล่า และละครสร้างต่อ ๆ กันมาหลายยุคสมัย รวมถึงศาลของแม่นาค  ณ วัดมหาบุศย์ ที่ยังคงมีผู้คนแวะเวียนมาสักการะบูชาอยู่ไม่ขาด ต่างก็เป็นเครื่องยืนยันที่ชัดเจนว่า ความเชื่อเรื่องแม่นาคพระโขนง ยังคงปรากฏอยู่ในความเชื่อของคนไทยตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน

ล่าสุด กำลังเป็นประเด็นที่หลายคนหยิบยกมาพูดถึงกันอย่างมาก เกี่ยวกับวัตถุล้ำค่าจากตำนานแม่นาคพระะโขนง ที่เรียกกันว่า  "ปั้นเหน่งแม่นาค" หลายคนอาจสงสัยว่า ปั้นเหน่ง คืออะไร เกี่ยวข้องกับแม่นาคพระโขนงอย่างไร แล้วเหตุใดผู้คนถึงให้ความสนใจ . . . วันนี้กระปุกดอทคอม จะพาคุณไปแกะรอยเรื่องนี้กันค่ะ

ความจริงแล้ว คำว่า "ปั้นเหน่ง" มีความหมายถึง หัวเข็มขัด แต่ที่เรียกว่า "ปั้นเหน่งแม่นาค" เพราะว่ากันว่าเป็นที่สิ่งสถิตของวิญญาณแม่นาคพระโขนง ทั้งนี้ ตามตำนานเล่ากันว่า ในสมัยของรัชกาลที่ 4 เมื่อครั้งที่แม่นาคออกอาละวาดหลอกหลอนผู้คนอย่างหนัก และครั้งหนึ่งข่าวแม่นาคหลอกหลอนหนักโดยเฉพาะที่แยกมหานาค (ในปัจจุบัน)
ทำให้สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ได้มาทำการสะกดวิญญาณความเฮี้ยน และเจาะกะโหลกผีแม่นาคเอามาขัดเป็นมัน ลงอักขระอาคม ทำเป็นปั้นเหน่งคาดเอว ซึ่งหลังจากนั้นได้นำปั้นเหน่งไปเก็บรักษาไว้ที่วัดระฆังโฆสิตารามครั้นเมื่อท่านชรามากแล้ว ได้มอบปั้นเหน่งกระดูกหน้าผากแม่นาคนี้ไว้กับหม่อมเจ้าพระพุทธบาทปิลันทน์ ซึ่งในภายหลังท่านได้เป็นหม่อมเจ้าสมเด็จพระพุฒาจารย์ (ทัต) ต่อมาท่านได้ประทานปั้นเหน่งแม่นาคให้กับหลวงพ่อพริ้ง หรือพระครูวิสุทธิ์ศิลาจารย์ แห่งวัดบางปะกอก ซึ่งภายหลังได้นำเอาปั้นเหน่งอันนี้มาถวายแด่กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ในเวลาต่อมา ก่อนที่ปั้นเหน่งแม่นาค จะถูกเปลี่ยนมือไปอีกหลายทอด และหายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย อย่างไรก็ตาม "ปั้นเหน่งหรือกะโหลกหน้าผากแม่นาค" ถือได้ว่าเป็นหลักฐานที่หลงเหลือและจับต้องได้เพียงชิ้นเดียว จากตำนานรักอมตะระหว่างผีกับคน ที่ไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่า ของศักดิ์สิทธิ์จากตำนานรักแม่นาค ตกทอดไปอยู่ในมือของผู้ใด?  

ครั้งหนึ่ง อดีตพระเอกคนดัง ซึ่งเคยรับบทพ่อมาก เมื่อหลายปีก่อน อย่าง พีท ทองเจือ ได้เคยออกมาประกาศตามหาปั้นเหน่งแม่นาค เพื่อนำมาบูชา หลังเปิดใจกลางรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งว่า เขามีความเชื่อว่าตัวเองมีความสัมพันธ์ทางสายเลือดกับแม่นาคพระโขนง โดยอ้างต้นตระกูลสืบเชื้อสายมาจากตระกูล "เทพหัสดิน ณ อยุธยา" ซึ่งแม่นาคถือเป็นญาติฝ่ายคุณยาย นับญาติกันแล้ว พีทมีศักดิ์เป็นเหลนหรือโหลนของแม่นาค ที่เคยมีชีวิตอยู่ในช่วงรัชกาลที่ 2 นอกจากนั้น พัทยังอาศัยอยู่ร่วมชายคาเดียวกับบ้านที่เคยเป็นที่อยู่อาศัยของแม่นาคเมื่อในอดีต

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

9

กระทู้

0

ติดตาม

154

เครดิต

Member

Rank: 2

โพสต์เมื่อ 29-10-2013 10:31:11 |ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Dairy เมื่อ 29-10-2013 10:34

"ครอบครัวผมเป็นครอบครัวใหญ่ ซึ่งญาติ ๆ จะอาศัยอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ทั้งคุณพ่อ, คุณแม่, น้องสาว, น้า และอา รวมประมาณ 6-7 ครอบครัว โดยมีบ้านอยู่ในพื้นที่เดียวกับวัดมหาบุศย์ หากเข้ามาในซอยวัดมหาบุศย์ จะถึงก่อนบ้านผมประมาณ 1 กิโลเมตร สมัยเด็กบ้านที่ผมอยู่จะอยู่ริมคลองพระโขนง เป็นบ้านทรงไทยโบราณ ใต้ถุนสูงมีป่าไผ่ ปัจจุบันนี้ก็ยังคงน่ากลัวเหมือนเดิม ทุกวันพระผมมักจะเจอผู้หญิงในชุดสไบมาหาอยู่บ่อยๆ ภายหลังเชื่อว่าอาจจะเป็นวิญญาณแม่นาคที่มาหา" พีท กล่าว

พร้อมกันนี้ พีม ยังเล่าถึงชีวิตที่ผูกพันกับแม่นาค และประสบการณ์เฉียดตายที่เคยรับบทพ่อมากในละครเมื่อหลายปีก่อน โดยขณะนั้นพีทยังไม่ทราบว่า มีสายเลือดผูกพันกับแม่นาค กระทั่งวันหนึ่งต้องขับรถจากสิงห์บุรีไปถ่ายละครเรื่องอังกอร์ ปกติไม่ว่าจะถ่ายละครหนักแค่ไหนก็ไม่เคยหลับใน แต่วันนั้นประมาณตี 4 เกิดหลับใน แต่เหมือนมีคนสะกิด จึงรอดชีวิตมาได้สำหรับการตามหาปั้นเหน่งแม่นาค นายหนุ่ม-คงกะพัน แสงสุริยะ ผู้ดำเนินรายการ บางอ้อ ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ได้เปิดเผยถึงข้อมูล "ปั้นเหน่งแม่นาค" ว่า จากการสืบค้นหาร่องรอยของ "ปั้นเหน่งแม่นาค" นั้นมีหลายร่องรอย โดยเชื่อว่า บุคคลที่มีมีปั้นเหน่งอยู่ในมือนั้นมีอยู่ 3 สาย ซึ่งแต่ละสายล้วนมีความน่าเชื่อถือทั้งนั้น  ไม่ว่าจะเป็นสาย "กำนันชูชาติ"  ซึ่งตอนนี้ปั้นเหน่งแม่นาค ในมือกำนันชูชาติ ได้ถูกเปลี่ยนไปสู่ คุณเทพ กำแหง, สายที่ 2 อยู่กับ พระองค์เจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าเฉลิมพลทิฆัมพร (องค์ชายกลาง) และสายที่ 3 อยู่กับชาวบ้านในละแวกวัดบางปะกอก

ขณะเดียวกัน อาจารย์เพิ่มศักดิ์ วรรลยางกูร ผู้รวบรวบเรื่องปั้นเหน่งแม่นาค ในวังนางเลิ้ง กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า จากการศึกษาข้อมูลทำให้เชื่อว่าปั้นเหน่งแม่นาคมีอยู่จริงๆ ไม่ใช่แค่เรื่องเล่า ซึ่งสันนิษฐานว่าน่าจะอยู่กับทายาทผู้รับมรดกของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์  

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด คุณเทพ กำแพง นักเทคโอเวอร์พระชื่อดัง ได้นำ "ปั้นเหน่ง" ที่เชื่อกันว่า เป็น ปั้นเหน่งแม่นาค ที่ยอมทุ่มเงินเป็นล้านๆ มาให้ชมในรายการ บางอ้อ พร้อมกับกล่าวว่า สิ่งนี้ไม่ใช่เป็นเพียงแค่กระดูกผี หรือเครื่องรางธรรมดา แต่เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ซึ่งเชื่อมโยงว่าแม่นาคพระโขนงมีอยู่จริง และหลังจากที่ได้ปั้นเหน่งนี้มา ก็เกิดเรื่องมหัศจรรย์ในบ้าน วันแรกที่นำเข้าบ้าน จู่ๆ ไฟก็ดับโดยไม่มีสาเหตุ บางครั้งก็มีกลิ่นหอมคล้ายกลิ่นน้ำอบไทย ตลบอบอวลในบ้านด้วย
         
และนี่คือบางส่วนของตำนาน ปั้นเหน่งแม่นาค หรือที่หลายคนเรียกกันว่า กะโหลกหน้าผากแม่นาคพระโขนง ที่ถูกเล่าขานต่อ ๆ กันมา ว่ากันว่า ... ไม่เชื่อ แต่อย่าลบหลู่นะจ๊ะ

ปล.ความเชื่อของส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน งดใช้ความคิดเห็นที่แตกแยกนะคะ เราจะเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกันนะ โมทนาสาธุค่ะ
ข้อมูล : kapook.com

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

9

กระทู้

0

ติดตาม

154

เครดิต

Member

Rank: 2

โพสต์เมื่อ 29-10-2013 10:36:03 |ดูโพสต์ทั้งหมด

เรื่องเล่า By.mthai.com

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Dairy เมื่อ 29-10-2013 10:37

มีผัวหนุ่มเมียสาวคู่หนึ่ง อาศัยอยู่กินด้วยกันที่ย่านพระโขนง ฝ่ายสามีชื่อนายมาก ส่วนภรรยาชื่อนางนาค ทั้งสองอยู่กินกันจนนางนาคตั้งครรภ์อ่อน ๆ นายมากก็มีเหตุจำเป็นให้ต้องไปเป็นทหารประจำการที่บางกอกตามหมายเรียก นางนาคจึงต้องอยู่เพียงคนเดียวตามลำพัง

ยิ่งนานวัน ท้องของนางนาคก็ยิ่งโตขึ้นเรื่อยๆ จนครบกำหนดคลอด หมอตำแยก็มาทำคลอดให้ ทว่าลูกของนางนาคไม่ยอมกลับหัว และคลอดออกมาตามธรรมชาติ ยังผลให้นางนาคเจ็บปวดเป็นยิ่งนัก และในที่สุดนางนาคก็ทานความเจ็บปวดไว้ไม่ไหว สิ้นใจไปพร้อมกับลูกในท้อง กลายเป็นผีตายทั้งกลม

หลังจากนั้น ศพของนางนาคได้ถูกนำไปฝังไว้ยังป่าช้าท้าย? วัดมหาบุศย์ ส่วนนายมากเมื่อปลดประจำการก็กลับจากบางกอกมายังพระโขนงโดยที่ยังไม่ทราบ ความว่าเมียของตัวได้หาชีวิตไม่แล้ว นายมากกลับมาถึงในเวลาเข้าไต้เข้าไฟพอดี จึงไม่ได้พบชาวบ้านเลย เนื่องจากบริเวณบ้านของนางนาค หลังจากที่นางนาคตายไปก็ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้เพราะกลัวผีนางนาคซึ่งต่างก็เชื่อกันว่าวิญญาณของผีตายทั้งกลมนั้นเฮี้ยน และมีความดุร้ายเป็นยิ่งนัก

ครั้นเมื่อนายมากกลับมาอยู่ที่บ้าน?นางนาคก็คอยพยายาม รั้งนายมากให้อยู่ที่บ้านตลอดเวลา ไม่ให้ออกไปพบใคร เพราะเกรงว่านายมากจะรู้ความจริงจากชาวบ้าน นายมากก็เชื่อเมีย เพราะรักเมีย ไม่ว่าใครที่มาพบเจอนายมากจะบอกนายมากอย่างไร นายมากก็ไม่เชื่อว่าเมียตัวเองตายไปแล้ว จนวันหนึ่งขณะที่นางนาคตำน้ำพริกอยู่บนบ้าน นางนาคทำ สากตกลงไปใต้ถุนบ้าน ด้วยความรีบร้อน นางจึงเอื้อมมือยาวลงมาจากร่องบนพื้นเรือนเพื่อเก็บสากที่อยู่ใต้ถุนบ้าน นายมากขณะนั้น บังเอิญผ่านมาเห็นพอดี จึงปักใจเชื่ออย่างเต็มร้อย ว่าเมียตัวเองเป็นผีตามที่ชาวบ้านว่ากัน

นายมากวางแผนหลบหนีผีนางนาค โดยการแอบเจาะตุ่มใส่น้ำให้รั่วแล้วเอาดินอุดไว้ ตกกลางคืนทำทีเป็นไปปลดทุกข์เบา แล้วแกะดินที่อุดตุ่มไว้ให้น้ำไหลออกเหมือนคนปลดทุกข์เบา จากนั้นจึงแอบหนีไป นางนาคเมื่อเห็นผิดสังเกตจึงออกมาดู ทำให้รู้ว่าตัวเองโดนหลอก จึงตามนายมากไปทันที นายมากเมื่อเห็นผีนางนาคตามมาจึงหนีเข้าไปหลบอยู่ในดงหนาด?นางนาคไม่สามารถทำอะไรได้เพราะผีกลัวใบหนาด นายมากหนีไปพึ่งพระที่วัด นางนาคไม่ลดละพยายาม ด้วยความที่เจ็บใจชาวบ้านที่คอยยุแยงตะแคงรั่วผัวตัวเองอีกประการหนึ่ง ทำให้นางนาคออกอาละวาดหลอกหลอนชาวบ้านจนหวาดกลัวกันไปทั้งบาง ซึ่งความเฮี้ยนของนางนาค ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่ถูกฝังไว้ระหว่างต้นตะเคียนคู่นั่นเอง ในที่สุด นางนาคก็ถูกหมอผีฝีมือดีจับใส่หม้อถ่วงน้ำ จึงสงบไปได้พักใหญ่

จนกระทั่งตายายคู่หนึ่งที่ไม่รู้เรื่องเพิ่งย้ายมาอยู่ใหม่ เก็บหม้อที่ถ่วงนางนาคได้ขณะทอดแหจับปลา นางนาคจึงถูกปลดปล่อยออกมาอีกครั้ง แต่สุดท้ายก็ถูกสมเด็จพระพุฒาจารย์  (โต พรหมรังสี) สยบลงได้ กะโหลกศีรษะส่วนหน้าผากของนางนาคถูกเคาะออกมาทำปั้นเหน่ง (หัวเข็มขัดโบราณ) เพื่อเป็นการสะกดวิญญาณ และนำนางนาคสู่สุคติ หลังจากนั้น ปั้นเหน่งชิ้นนั้นก็ตกทอดไปยังเจ้าของอื่นๆ อีกหลายมือ ตำนานรักของนางนาค นับเป็นตำนานรักอีกเรื่องหนึ่งที่ประทับใจผู้ฟังอย่างมิรู้คลาย กับความรักที่มั่นคงของนางนาคที่มีต่อสามี แม้แต่ความตายก็มิอาจพรากหัวใจรักของนางไปได้

9

กระทู้

0

ติดตาม

154

เครดิต

Member

Rank: 2

โพสต์เมื่อ 29-10-2013 10:37:41 |ดูโพสต์ทั้งหมด

อิทธิบารมีแม่ย่านาค By.palungjit.org

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Dairy เมื่อ 29-10-2013 10:42

ถ้าจะกล่าวถึงเรื่องผีที่คนไทยรู้จักกันดี ที่สุด “แม่นาคพระโขนง” คือเรื่องผีอันดับ ๑ ที่อยู่ในใจคนไทยด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความรัก ความเฮี้ยนของแม่นาคทำให้เรื่องราวของแม่นาคเป็นที่นิยมอันดับ ๑ ตลอดกาล

ความเฮี้ยนความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์ของแม่นาคพระโขนงเป็นที่เชื่อถือของคนไทยจำนวนมาก แม้กาลเวลาจะผ่านมานานนับร้อยปีมาแล้วแต่ความขลังความศักดิ์สิทธิ์ของแม่นาคไม่เคยลดน้อยลงเลยแต่กลับเพิ่มมากขึ้นตามกาลเวลา เสมือนว่าบารมีของท่านจะมีมากขึ้นเรื่อยๆตามวันเวลาที่ยาวนาน

พระ อาจารย์ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ หรือที่ลูกศิษย์ของท่านมักเรียกท่านว่า "พ่อครู" ท่านเป็นผู้ริเริ่มสร้างพระพิราพในรูปของวัตถุมงคลเป็นคนแรกของวงการพระเครื่องเมืองไทยและยังเป็นผู้แรกที่นำเอาหัวโขนมาสร้างในรูปแบบของวัตถุมงคลพระอาจารย์ศิริพงศ์ยังเป็นอีกท่านหนึ่งที่มีความผูกพันมีประสบการณ์เกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์ของแม่นาคพระโขนงอย่างไม่น่าเชื่อ

ท่านเล่าไว้ว่าครั้งหนึ่งในปี ๒๕๓๑ท่านเคยล้มป่วยด้วยโรคประจำตัวทำให้ต้องเข้าห้องไอ ซี ยู อย่างฉับพลันนับเป็นความวิกฤติครั้งสำคัญในชีวิตของท่านแต่เนื่องด้วยความผูกพันกับสิ่งเร้นลับ พลังเหนือโลกทำให้คืนนั้นท่านหลับและฝันไปว่า มีผู้หญิงคนหนึ่งใส่ชุดไทยโบราณนุ่งโจงกระเบน ห่มผ้าแถบ เดินเข้ามาหาท่านที่เตียงคนไข้แล้วเข้ามาถามท่านว่า “พระป่วยหรือ” และกล่าวออกมาอีกว่า “จะรักษาให้” ความฝันนั้นท่านถามผู้หญิงคนนั้นว่า “ถ้าหายอยากจะได้อะไร” ผู้หญิงคนนั้นตอบว่า “ขอผ้าแถบสีม่วงผืนเดียวก็พอ” ในฝันนั้นท่านรู้สึกรู้ชัดในใจว่า ผู้หญิงที่เข้ามาหานั้นคือ แม่นาคพระโขนงแน่นอนความรู้นี้กระจ่างชัดในใจท่านมากและความฝันนั้นมันเหมือนจริงยิ่งกว่าสิ่งใด

แปลกแต่จริงเพราะหลังจาก ความฝันนั้นผ่านพ้นไปพอรุ่งเช้าอาการเจ็บป่วยของท่านก็ดีขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์เมื่อตื่นขึ้นมาเหมือนกับว่าท่านไม่เคยป่วยมาก่อนทางคณะแพทย์เองก็รู้สึกแปลกใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่มีใครให้คำตอบได้คงรู้แต่ในใจของพระอาจารย์ท่านเองว่าใครกันที่มารักษาให้อย่างเร้นลับและผลสรุปของคณะแพทย์ก็อนุญาตให้ท่านออกจากห้องไอ ซี ยู ได้ในเช้าวันนั้น

ทันทีที่ลูกศิษย์มาหาท่านสั่งเลยว่าให้แวะไปซื้อผ้าแถบและไปกราบแม่นาคพระโขนงที่วัดมหาบุศย์ในวันนั้นทันทีเป็นที่แปลกใจแก่คณะศิษย์จนท่านเล่าเรื่องทั้งหมดจึงถึงบางอ้อว่าแม่นาคพระโขนงมารักษาอาการป่วยให้ท่าน

จากนั้นมาท่านจึงเริ่มวาด ภาพแม่นาคพระโขนงตามนิมิตทีท่านเห็นและในปัจจุบันภาพจากนิมิตของท่านกลับเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ศรัทธาแม่นาคพระโขนง ภาพนี้ได้สร้างปาฏิหาริย์ขึ้นอย่างมากมายแก่ผู้ได้กราบไหว้บูชาและในปี ๒๕๓๑ นี่เองที่ท่านได้สร้างเหรียญแม่นาคพระโขนงขึ้นซึ่งนับว่าท่านเป็นคนแรกที่สร้างเหรียญแม่นาคพระโขนงขึ้นในวงการเครื่องรางของขลังเมืองไทย

การสร้างเหรียญแม่นาคพระโขนงในปี ๒๕๓๑นั้นพระอาจารย์ศิริพงศ์ครุพันธ์กิจ เป็นผู้ออกแบบเองทั้งหมดโดยกำหนดให้ด้านหน้าเป็นรูปแม่นาคพระโขนงตามที่ปรากฏในนิมิตของท่านมีข้อความด้านล่างว่า “นาครักเดียวมั่นคง” และด้านหลังจารึกอักขระนะวิเศษเรียกว่า นะเอา หมายถึงมงคลที่จะได้รับได้เอาสิ่งดีๆทั้งหลายทั้งปวงพร้อมทั้ง บาทพระคาถาเนื้อความว่า “พิศวงหลงใหล พิศมัยแนบเนื้อเย็นจิตคิดถึง เคล้าคลึงวิญญา” และลงชื่อท่านไว้ว่า "พระศิริพงศ์ ๒๕๓๑ครุพันธ์กิจ"นับว่าเป็นเหรียญแม่นาคพระโขนงรุ่นแรกของวงการเครื่องรางของขลังและผู้ที่ได้รับไปทุกคนต่างพบปาฏิหาริย์ ความศักดิ์สิทธิ์จากเหรียญรุ่นนี้จนทำให้ในปัจจุบันเหรียญแม่นาคพระโขนง ปี ๒๕๓๑ ของพระอาจารย์ศิริพงศ์กลายเป็นเหรียญหายาก ราคาแพง มีประสบการณ์ด้านความศักดิ์สิทธิ์บันดาลโชคลาภ มีเสน่ห์เมตตามากที่สุดเหรียญหนึ่งในวงการของคนชอบเครื่องรางของขลัง

9

กระทู้

0

ติดตาม

154

เครดิต

Member

Rank: 2

โพสต์เมื่อ 29-10-2013 10:42:46 |ดูโพสต์ทั้งหมด

อิทธิบารมีแม่ย่านาค By.palungjit.org (ต่อ)การสร้าง เหรียญแม่นาคปี ๒๕๓๑ พระอาจารย์ท่านได้สร้างขึ้นสองเนื้อ คือเนื้อตะกั่วและเนื้อทองแดง ปัจจุบันเหรียญแม่นาคพระโขนงเนื้อตะกั่วสนนราคาไปถึงหลักหมื่น ในขณะที่เหรียญทองแดงสนนราคาอยู่ที่หลักพันกลางทั้งๆ ที่ไม่เคยมีการโฆษณาในสื่อใด ๆและเหรียญที่สร้างครั้งนี้ไม่มีมูลค่าราคาซื้อขาย พระอาจารย์ศิริพงศ์ครุพันธ์กิจสร้างขึ้นแจกเพื่อเผยแพร่เกียรติคุณของคุณย่านาคที่เป็นต้นแบบของผู้หญิงไทยที่มีความรักมั่นคงแต่เป็นเพราะประสบการณ์ความขลังความศักดิ์สิทธิ์มากด้วยประสบการณ์จึงกลายเป็นที่เล่าลือแบบปากต่อปากจนทำให้คุณค่าและราคาของเหรียญแม่นาคสูงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างรวดเร็วและกลายเป็นที่ปรารถนาของนักนิยมวัตถุมงคลที่มีพลังเหนือโลก

พระ อาจารย์ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ ท่านกล่าวให้ลูกศิษย์ฟังเสมอว่าแม่นาคพระโขนงท่านนั้นเป็นดวงจิตดวงวิญญาณที่มีบุญบารมีมากเพราะสมเด็จพุฒาจารย์โต ท่านแผ่เมตตาโปรดอยู่เสมอทั้งแม่นาคพระโขนงท่านเองยังได้รับกระแสบุญบารมีจากพระสุปฏิปันโนอีกหลายท่าน เช่นสมเด็จพระปิลันท์ หลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอกหรือแม้แต่กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ด้วยเหตุนี้ท่านจึงมีฤทธิ์มีบุญบารมีเป็นที่พึ่งที่บูชาแก่ผู้ที่ศรัทธาเชื่อมั่นในตัวท่านได้

ในหมู่ลูกศิษย์ของพระอาจารย์จะเรียกแม่นาคพระโขนงด้วยความเคารพสูงสุดว่า “คุณย่านาค” ใครก็ตามที่มีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจหากจุดธูปอธิษฐานกับคุณย่านาคด้วยความเคารพอย่างแท้จริงแล้วก็จะสามารถผ่านพ้นอุปสรรคต่าง ๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์หรือผู้ที่ได้รับเหรียญคุณย่านาคไปหากมีเรื่องคับขันอย่างหนึ่งอย่างใดเมื่อยกเหรียญคุณย่านาคขึ้นจบแล้วก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ประสบการณ์ ความศักดิ์สิทธิ์ของแม่นาคพระโขนงนั้นมีครบทุกเรื่องบางท่านมีประสบการณ์เรื่องได้โชคลาภจากท่านบางคนมีประสบการณ์เรื่องการทวงหนี้ เรื่องการเงิน เรื่องค้าขายหรือแม้แต่ช่วยให้พ้นจากภยันอันตรายทั้งปวง

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

9

กระทู้

0

ติดตาม

154

เครดิต

Member

Rank: 2

โพสต์เมื่อ 29-10-2013 10:45:02 |ดูโพสต์ทั้งหมด

เทพธิดาคุณย่านาคพระโขนง By.palungjit.orgปั้นเหน่งแม่นาคพระโขนงนับเป็นยอดวัตถุอาถรรพณ์ที่มีการกล่าวขานตามหาดั่งว่าเป็นของวิเศษกายสิทธิ์มีการซื้อขายปั้นเหน่งที่คาดว่าเป็นของแม่นาคในราคาหลักล้านซึ่งแสดงให้เห็นว่าในวงการวัตถุอาพรรณ์พลังเหนือโลกนั้นให้ความเชื่อถือในเรื่องอิทธิฤทธิ์ของแม่นาคพระโขนงอย่างสูงสุดทั้งนี้ก็เพราะดวงวิญญาณของแม่นาคพระโขนงนั้นเป็นดวงวิญญาณที่มีฤทธิ์มีเดชอำนาจสามารถบันดาลความสำเร็จ ความสมปรารถนาเกิดขึ้นได้นั่นเอง

สำหรับผู้ศึกษาตำนานของแม่ย่านาคพระโขนงนั้นจะทราบดีว่าดวงวิญญาณของแม่ย่านาคพระโขนงนั้นหาได้เป็นเพียงดวงวิญญาณผีตายโหงตามธรรรมดาสามัญทั่วไปไม่เพราะเหตุที่ว่าดวงวิญญาณของแม่ย่านาคพระโขนงนั้นได้รับกระแสเมตตาบารมีจากเจ้าประคุณสมเด็จโต วัดระฆัง จนจิตละทิฐิมานะ ถอดถอนความอาลัยในลูกในสามีเล็งเห็นถึงความเป็นจริงในชีวิตว่า เป็นทุกขัง อนิจจัง อนัตตาพร้อมทั้งเจ้าประคุณสมเด็จโตเองก็สั่งสอนให้ดวงวิญญาณของคุณย่านาครู้จักบำเพ็ญเมตตาพรหมวิหาร โดยให้คุณย่านาคภาวนาว่า “เมตตาคุณนัง อรหังเมตตา” ด้วยเหตุนี้ดวงวิญญาณของคุณย่านาคจึงบังเกิดความเป็นทิพย์มีฐานะเป็นเทพธิดาตามภูมิธรรมของจิตใจ

แต่ใช่ว่าคุณย่านาคจะเรียนธรรมะกับเจ้าประคุณสมเด็จโตเท่านั้นที่ผ่านมาท่านยังได้กระแสบารมีธรรมจากพระสุปฏิปันโนอีกหลายท่านเช่นสมเด็จพระพุทธปิลันท์,สมเด็จม.ร.ว.เจริญ อิศรางกูร, หลวงพ่อพริ้งวัดบางปะกอก สำหรับ องค์นี้ท่านเป็นพระที่มีคุณธรรมสูงทั้งเป็นผู้รักษาปั้นเหน่งแม่ย่านาคสืบต่อจากสมเด็จม.ร.ว.เจริญและต่อมาท่านเป็นผู้มอบปั้นเหน่งแม่ย่านาคให้กับกรมหลวงชุมพรซึ่งเป็นลูกศิษย์ของท่านเอง

คุณย่านาคได้รับการขัดเกลาดวงจิตจากพระอริยะและผู้ทรงภูมิธรรมหลายท่านโดยท่านสุดท้ายคือกรมหลวงชุมพรด้วยเหตุนี้ดวงวิญญาณของแม่ย่านาคจึงมากด้วยบารมีมีฐานะเป็นเทพธิดาที่มีฤทธิ์ปกปักษ์รักษาคุ้มครองป้องกันอำนวยอวยพรให้ผู้ศรัทธาสมปรารถนาได้ดีเป็นที่อัศจรรย์

ความเป็นเทพธิดาของคุณย่านาคพระโขนงนั้นยังได้รับการรับรองจากพระเกจิอาจารย์อย่างหลวงปู่โง่น โสรโย พระอริยะแห่งวัดพระพุทธบาทเขารวกและพระอาจารย์ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ ผู้เป็นพ่อครูแห่งเรือนพระภรตมุนีผู้มีประสบการณ์สื่อจิตสัมผัสกับดวงวิญญาณของคุณย่านาคพระโขนงได้

ในปี ๒๕๕๕ นับเป็นปีมหามงคล ที่พระอาจารย์ศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจได้ดำริสร้างรูปเหมือนคุณย่านาคพระโขนงในรูปแบบของเทพธิดาแม่ย่านาคขึ้นเพื่อให้สมกับบุญบารมีและภูมิจิตภูมิธรรมของท่านที่มีศักดิ์บารมีเป็นเทพธิดามานานแล้วซึ่งนับว่าเป็นการเกิดขึ้นครั้งแรกไม่มีใครเคยสร้างมาก่อน

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

12

กระทู้

2

ติดตาม

1861

เครดิต

ผู้ดูแลบอร์ด

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

เข็มประดับยศ 1 เข็มประดับยศ 9

โพสต์เมื่อ 29-10-2013 14:37:42 |ดูโพสต์ทั้งหมด
สาธุกับความรู้ดีๆครับ

110

กระทู้

11

ติดตาม

5153

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เข็มประดับยศ 3 เข็มประดับยศ 4 เข็มประดับยศ 5 เข็มประดับยศ 6 เข็มประดับยศ 7 เข็มประดับยศ 8 เข็มประดับยศ 9 เข็มประดับยศ 10 เข็มประดับยศ 1 เข็มประดับยศ 2

โพสต์เมื่อ 29-10-2013 15:13:03 |ดูโพสต์ทั้งหมด
สาธุครับ สวยงามมาก
หมออั้ม ยืนยัน แอดมินเว็บญาณเทพ ดูดวงสารพัดศาสตร์ & เบอร์สวย รวยได้ ทำนายและจัดหาเบอร์ดีเบอร์มงคล

https://www.facebook.com/Lucky.Phone.Number?ref=hl

580

กระทู้

4

ติดตาม

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เข็มประดับยศ 1 เข็มประดับยศ 2 เข็มประดับยศ 3 เข็มประดับยศ 4 เข็มประดับยศ 5 เข็มประดับยศ 6 เข็มประดับยศ 7 เข็มประดับยศ 8

โพสต์เมื่อ 29-10-2013 17:48:07 |ดูโพสต์ทั้งหมด
สนุกสนานมากจ้าน้อง
มาดามรุ้ง  ทีมงานญาณเทพ

9

กระทู้

0

ติดตาม

154

เครดิต

Member

Rank: 2

โพสต์เมื่อ 29-10-2013 22:02:41 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ใครเคยมีประสบการณ์ ความศักดิ์สิทธิ์ไปขอพรแม่ย่านาค นำมาแบ่งปันกันได้นะคะ สาธุ

9

กระทู้

0

ติดตาม

154

เครดิต

Member

Rank: 2

โพสต์เมื่อ 29-10-2013 23:36:00 |ดูโพสต์ทั้งหมด
rainbow ตอบกลับเมื่อ 29-10-2013 17:48
สนุกสนานมากจ้าน้อง

ครั้งหนึ่งได้เคยไปร่วมงานมิตตี้ที่มี อ.มิกซ์ อาจารย์ได้พูดถึงความศักดิ์สิทธิ์ + ความน่ารักของแม่ย่านาค และน้องหมูแดง  (หรือป่าวถ้าจำไม่ผิดชื่อ)
ลูกของแม่ย่านาค ท่านบอกว่าก็พวกเอ็งเวลาสวดมนต์ชอบส่งดวงวิญญาณมาวัดข้า จะไม่ให้เค้าร่ำลือว่าวัดข้าเฮื้อนหรือไง? ส่งไปแต่วัดมหาบุยศ์ ๆ ^^'
เพราะ จขกท.เองชอบส่งไปประจำ และก็วัดสุทัศ ด้วย ฟังแล้วก็ดูน่ารักดีนะคะ เรื่องการขอพรนี้เค้าร่ำลือว่าแม่ย่าท่านศักดิ์สิทธิ์มาก ๆ ค่ะ

580

กระทู้

4

ติดตาม

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เข็มประดับยศ 1 เข็มประดับยศ 2 เข็มประดับยศ 3 เข็มประดับยศ 4 เข็มประดับยศ 5 เข็มประดับยศ 6 เข็มประดับยศ 7 เข็มประดับยศ 8

โพสต์เมื่อ 30-10-2013 01:50:57 |ดูโพสต์ทั้งหมด
Dairy ตอบกลับเมื่อ 29-10-2013 23:36
ครั้งหนึ่งได้เคยไปร่วมงานมิตตี้ที่มี อ.มิกซ์ อาจาร ...

มาดามเคยทุกข์ใจอย่างแสนสาหัสก็ได้เข้าไปกราบย่านาคมาเช่นกัน
และมีความรู้สึกผ่อนคลายลงหลังจากกลับมา  คือไปเล่าให้ท่านฟังในตอนนั้น
บอกถึงความรักความมั่นคงในจิตใจเรา ปรารถนาให้ได้กลับมาอยู่ด้วยกันกับสามี
ผลที่สุดก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้งจริงๆ
มาดามรุ้ง  ทีมงานญาณเทพ

9

กระทู้

0

ติดตาม

154

เครดิต

Member

Rank: 2

โพสต์เมื่อ 30-10-2013 10:14:20 |ดูโพสต์ทั้งหมด
rainbow ตอบกลับเมื่อ 30-10-2013 01:50
มาดามเคยทุกข์ใจอย่างแสนสาหัสก็ได้เข้าไปกราบย่านาค ...

ขอให้พบแต่ความสุขทุกประการนะคะ ไม่ว่าจะเรื่องใด ๆ นะคร๊า...
จขกท.เชื่อว่าสิ่งที่มองไม่เห็นไม่ใช่ว่าจะเลวร้ายเสมอไปแต่ก็มีความน่ารักอยู่ในตัวเองเหมือนกัน
เค้าเองไม่ว่าใครก็น่าสงสารมาก ๆ ที่ไม่ได้ไปเกิดไปอยู่ตามภพภูมิของเค้า
ท่านที่มีทุกข์ ขอให้ได้พ้นจากทุกข์ ท่านที่มีความสุข ขอให้มีความสุขยิ่งขึ้นไปด้วยเทอญ.

580

กระทู้

4

ติดตาม

1หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลพิเศษ

Rank: 8Rank: 8

เข็มประดับยศ 1 เข็มประดับยศ 2 เข็มประดับยศ 3 เข็มประดับยศ 4 เข็มประดับยศ 5 เข็มประดับยศ 6 เข็มประดับยศ 7 เข็มประดับยศ 8

โพสต์เมื่อ 30-10-2013 17:02:53 |ดูโพสต์ทั้งหมด
Dairy ตอบกลับเมื่อ 30-10-2013 10:14
ขอให้พบแต่ความสุขทุกประการนะคะ ไม่ว่าจะเรื่องใด ๆ  ...

สาธุค่ะสาธุ
ขอให้ทุกท่านที่ประสบปัญหาจงขจัดปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดี
ไปได้โดยเร็ว และพบแต่ผู้ที่มีสัมมาทิษฐินะคะสาธุ

มาดามรุ้ง  ทีมงานญาณเทพ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

Archiver|ญาณเทพ

GMT+7, 25-4-2014 04:36 , Processed in 0.039340 second(s), 11 queries , Xcache On.

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

ขึ้นไปด้านบน